English  
 
Trang chủ arrow Tin tức sự kiện arrow - Tin tức hội thảo arrow Hội thảo khoa học công nghệ về chính sách quản lý tài chính giáo dục
Hội thảo khoa học công nghệ về chính sách quản lý tài chính giáo dục

HTKHCN_1Trong khuôn khổ đề tài trọng điểm của ĐHQGHN, Hội thảo KHCN "Nghiên cứu chính sách phi tập trung hóa quản lý tài chính giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đối với các trường trung học phổ thông ở Việt Nam"  đã được tổ chức ngày 6/3/2012 tại Trường ĐH Giáo dục.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Khánh Tuấn, Vụ phó Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Dương Vương Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành cùng toàn thể Ban Giám hiệu, các Giáo sư, Phó Giáo sư, các nhà khoa học, các thày cô giáo trong và ngoài Trường ĐH Giáo dục.

HTKHCN_2_LHTKHCN_2_R
Dưới sự chủ trì của GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ nhiệm đề tài, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, hội thảo đã tập trung trình bày và thảo luận các vấn đề chủ yếu sau:

  • 1. Một số vấn đề lí luận về tác động của các chính sách phân cấp quản lí giáo dục đối với chất lượng giáo dục các trường trung học phổ thông Việt Nam;
  • 2. Cải cách cơ chế tài chính giáo dục ở Trung Quốc và bài học đối với Việt Nam;
  • 3. Nghiên cứu chính sách phi tập trung hóa quản lý tài chính giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đối với các trường trung học phổ thông Việt Nam;
  • 4. Nghiên cứu trường hợp thực hiện các chính sách phân cấp quản lý tài chính ở Việt Nam - thực tiễn ở 4 trường THPT tại thành phố Hà Nội.
HTKHCN_3

Thông qua những thảo luận và những ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia đầu ngành, Hội thảo đã làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn của những nghiên cứu điển hình về chính sách phân cấp quản lý tài chính, đưa ra được các đề xuất thực tiễn và hiệu quả về chính sách phi tập trung hoá quản lý tài chính trong giáo dục nhằm nâng cao chất lượng quản lý trong các trường trung học phổ thông ở Việt Nam.   

                                                                                          Nghiêm Thanh
<Về trước   Tiếp theo>
 
logo-hcm.jpg
Banner
 
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

University of Education, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.4.3754.7969, Fax: 84.4.3754.8092, Email: education@vnu.edu.vn

Developed by CCNE, 2008, Vietnam National Unversity, Hanoi
Do not send to: vanbach@vnu.edu.vn vanbach@coltech.vnu.vn delme@vnu.edu.vn delme@coltech.vnu.vn