English  
 
Trang chủ arrow Tin tức sự kiện arrow - Tin tức đoàn hội arrow Nhìn lại chặng đường “Tiếp sức mùa thi” hè 2011 của SV Trường ĐH Giáo dục
Nhìn lại chặng đường “Tiếp sức mùa thi” hè 2011 của SV Trường ĐH Giáo dục

ngay hoi tiep suc_2011_webHưởng ứng phong trào tình nguyện của sinh viên thủ đô trong đợt hè 2011, chiều 1/7/2011 BCH Đoàn Trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ ra quân tình nguyện, chính thức khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi hè 2011.

Chương trình đã nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của sinh viên nhiều khối ngành và của cả bốn khóa đang học tập trong và ngoài trường. Tiếp sức mùa thi là hoạt động có tính thường niên của sinh viên nói chung và sinh viên thủ đô nói riêng. Đối với Sinh viên Trường ĐHGD, đây là Lễ ra quân đầu tiên có quy mô toàn trường và mang đầy khí thế. Đồng chí Lê Thái Hưng- Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức chiến dịch đã quán triệt sâu sắc tinh thần cũng như phương châm hoạt động đến từng tình nguyện viên sao cho Chiến dịch thực sự trở nên có ý nghĩa, góp phần vào tháng Hành động và Năm thanh niên của sinh viên và tuổi trẻ thủ đô. Thông qua đó đem đến hành trang cần thiết cho các sĩ tử trong mùa thi tuyển sinh, khẳng định vị trí của Đoàn trường ĐHGD trong Đoàn ĐHQGHN nói riêng và các trường ĐH trên cả nước nói chung.

            Với 35 thành viên ưu tú được tuyển chọn từ các chi đoàn, ngay từ những ngày đầu tháng 6, Đội đã tích cực đẩy mạnh công tác chuẩn bị về mọi mặt như tổ chức, hậu cần, tài chính ... dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BCH Ban lãnh đội do đồng chí Đinh Thị Thanh Ngân làm đội trưởng.


  • Ban Tổ chức!
  • - Danh sách Đội tình nguyện Tiếp sức!
  • - Nguyên tắc hoạt động, khen thưởng, kỉ luật của đội!

            Ban Tài chính - Hậu cần do đồng chí Nguyễn Thị Thu và đồng chí Nguyễn Văn Lộc đảm nhiệm đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Ban Tổ chức giao phó: Vận động tài trợ, đặt đồng phục,... góp phần tích cực vào công tác chuẩn bị chung cho lễ ra quân chính thức.

  • - Danh sách các nhà tài trợ!
  • - Các hoạt động cụ thể!

            Các đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Đặng Xuân Chất được giao nhiệm vụ làm việc với Ban Quản lí các bến xe và tại các chốt giao thông, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đội hoạt động trong thời gian tới.

            Tính đến ngày 25/ 06/2011, công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn thành, các tình nguyện phải trải qua một kì tập huấn bắt buộc nhằm đảm bảo cho tính hiệu quả của công việc, những nhiệm vụ, yêu cầu và các nguyên tắc hoạt động được phổ biến sâu rộng đến từng tình nguyện viên; nhiều tình huống cũng được ban lãnh đội đặt ra và cùng nhau giải quyết, không khí tập huấn của đội hứa hẹn cho một mùa chiến dịch hiệu quả, thiết thực, đầy bổ ích.

            Với đặc thù của công việc, ngày 28/06, hai đội hoạt động tại bến xe Giáp Bát và Yên Nghĩa đã ra quân sớm hơn, nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng, kịp thời cho các sĩ tử trong những ngày đầu lên thủ đô. Dù chưa chính thức ra quân song các đội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hai đội trưởng và ban lãnh đội cùng sự quan tâm của BCH đã hoạt động tích cực, sôi nổi, góp phần đưa đến những thông tin bổ ích về nhà trọ, giao thông, địa điểm thi ... cho thí sinh và người nhà thí sinh.

            Sau một ngày làm việc hiệu quả, các thành viên của đội dù đã thấm mệt song với tinh thần "sức trẻ năng động" của SV Trường ĐHGD, đội còn tích cực tham gia  xây dựng chương trình Dạ hội tốt nghiệp chiều cùng ngày (28.06), chung sức chung lòng cùng các anh chị chi đoàn K52 chuẩn bị cho một buổi tối chia tay các anh chị năm thứ tư đầy ý nghĩa.

            Ngày 1.7.2011, Sau khi Lễ ra quân được tổ chức ngắn gọn trong không khí ấm cúng, thân mật giữa BCH và các tình nguyện viên của đội, đội tình nguyện Tiếp sức Mùa thi chính thức ra quân, mở màn một mùa chiến dịch hứa hẹn và đầy ý nghĩa. Cả đội đã được nghe những lời phát biểu chân thành, sâu sắc của đồng chí Lê Thái Hưng - Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức. Những lời động viên tinh thần của Thầy giáo - Bí thư chính là hành trang cần thiết giúp cả đội thêm niềm tin để cố gắng và phấn đấu hết mình vì nhiệm vụ. Các đội mau chóng triển khai, thực hiện nhiệm vụ được phân công, cụ thể:

  • - Tiểu Đội bến xe Yên Nghĩa do đồng chí Phạm Trúc Quỳnh làm đội trưởng và đội bến xe Giáp Bát do đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương làm đội trưởng sẽ tiếp tục hoạt động tại các Bến xe;
  • - Tiểu Đội Kí túc xá Mễ Trì hoạt động theo sự chỉ dẫn của Ban Quản Lý KTX;
  • - Tiểu đội chốt giao thông do đồng chí Nguyễn Thị Thu làm đội trưởng có nhiệm vụ hỗ trợ các tiểu đội khác khi được yêu cầu.

      Theo sự phân công đó, các tiểu đội mau chóng đi vào quỹ đạo hoạt động. Bất kể thời tiết mùa hè, các tình nguyện viên luôn đảm bảo được thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt với sĩ tử và người qua đường. Mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn, các đội đã cố gắng khắc phục để hoàn thành công việc.  Qua hai đợt thi, các đội đã đảm bảo đúng kế hoạch và đem lại nhiều thông tin bổ ích, quý báu cho các sĩ tử và người nhà.

Đợt 1: từ ngày 01/07/2011 đến ngày 05/07/2011.

Đợt 2: từ ngày 06/07/2011 đến ngày 10/07/2011.

      Tính qua cả hai đợt, hai đội Bến xe đã phát ra 2.500 tấm bản đồ chỉ dẫn (Nguồn từ các nhà tài trợ); tư vấn, chỉ dẫn cho hơn 500 lượt thí sinh và người nhà thí sinh, hỗ trợ nhà trọ cho hàng chục trường hợp.

      Dù là năm đầu tiên phát động song với những thành quả bước đầu đạt được, Đội SV Tình nguyện của Trường Đại học Giáo dục đã chính thức khẳng định mình, tuy non trẻ nhưng không hề thua kém các trường thành viên. Đây chính là cơ sở, động lực để Đoàn trường tiếp tục cố gắng tiến xa hơn nữa trong hoạt động Đoàn cũng như các hoạt động xã hội khác.


Hà Nội, 20.07.2011

Nguyễn Văn Lộc

<Về trước   Tiếp theo>
 
logo-hcm.jpg
Banner
 
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

University of Education, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.4.3754.7969, Fax: 84.4.3754.8092, Email: education@vnu.edu.vn

Developed by CCNE, 2008, Vietnam National Unversity, Hanoi
Do not send to: vanbach@vnu.edu.vn vanbach@coltech.vnu.vn delme@vnu.edu.vn delme@coltech.vnu.vn