English  
 
Trang chủ arrow Tin tức sự kiện arrow - Tin tức sự kiện arrow LỄ KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC
LỄ KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC
DSC09844Ngày 16/10/2009, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Trường ĐHGD đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổng kết phong trào thi đua Công đoàn chào mừng 10 năm thành lập Khoa Sư phạm (tiền thân của Trường Đại học Giáo dục).

Tham gia buổi lễ có PGS.TS.NGƯT.Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, TS. Vũ Đình Giáp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, TS. Đỗ Dung Hoà - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Giáo dục, trưởng, phó các phòng chức năng, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các khoa, giám đốc các trung tâm cùng toàn thể các cán bộ, giảng viêN, nhân viên của nhà trường.

            Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang tính thường niên của Công đoàn Trường Đại học Giáo dục. Quan tâm đến chị em, quan tâm đến bình quyền, tạo điều kiện cho các chị các em, các cô, các mẹ, các bà phát huy hết tiềm năng của mình trong công việc xã hội cũng như trong cuộc sống gia đình, đó là điều mà tổ chức công đoàn đã làm được. Ngày 20 tháng 10, ngày phụ nữ Việt Nam, cũng là ngày của phụ nữ Trường Đại học Giáo dục.

            Buổi lễ diễn ra vào tối 16/10 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Nơi đất biển thơ mộng, chị em được tôn vinh trong một không khí mới, vừa long trọng vừa đầm ấm. Có một phần đặc biệt mà BTC thật sáng tạo đã dành cho các chị em, một phần của buổi lễ thật không thể quên được, đó là những lời chúc của tất cả nam giới dành tặng cho chị em phụ nữ trong trường. Lời chúc của từng người, từng người một. Mỗi người có một cách chúc khác nhau, mỗi người một cách bày tỏ khác nhau, vừa dí dỏm, vừa chân thành, vừa mong muốn, vừa khẳng định, nhưng tựu trung lại, những người thầy của Trường Đại học Giáo dục đều mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp nữ của mình. Đây cũng là cơ hội để các "đấng mày râu" bày tỏ lòng mình với chị em phụ nữ qua những lời chúc vừa rất đời thường nhưng cũng không kém phần trang trọng.

            Mỗi năm một khác, chị em đều cảm thấy thực sự hạnh phúc trước những lời chúc đa màu đa vẻ trong một không khí gia đình ấm cúng và vui nhộn như vậy, nhất là trong gia đình chung ấy, mọi thành viên lại được dẫn dắt, lãnh đạo bởi một nữ Hiệu trưởng tài năng và gần gũi, biết quan tâm chia sẻ với tất cả mọi người.

            Kết hợp với những trò chơi vui nhộn như trò tùng - cắc, trò nặn tượng thể hiện ý tưởng logo của trường, vừa sôi động, vừa đầy ý nghĩa, trong buổi lễ này, phong trào thi đua Công đoàn cũng được tổng kết và trao giải. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Sư phạm (tiền thân của Trường Đại học Giáo dục). Có thể nói, để đạt được những thành tích xuất sắc như Công đoàn Trường Đại học Giáo dục ngày nay, một phần lớn là do sự đoàn kết đồng lòng của tất cả các công đoàn viên, nhưng bên cạnh đó có một phần không nhỏ chính là sự cố gắng tận tâm của người đứng đầu tổ chức này, nữ Chủ tịch công đoàn - TS. Đỗ Dung Hoà.

            Thay mặt cho BCH Công đoàn, TS. Nguyễn Thị Ban đã tổng kết lại  phong trào thi đua công đoàn trong gần một năm qua. Cuộc thi là hình thức sinh hoạt tư tưởng sinh động, tạo cơ hội để mọi thành viên của trường bày tỏ cảm xúc, tâm tư, nguyện vọng, ý chí, trách nhiệm, sự gắn bó của cá nhân với tập thể, với nhà trường. Đây còn là một diễn đàn cho mọi ý tưởng cá nhân góp phần xây dựng Công đoàn, xây dựng nhà trường ngày thêm vững mạnh. Cuộc thi đã được đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia. Cuộc thi kéo dài trong 7 tháng, một khoảng thời gian cho mỗi cán bộ đoàn viên cùng "Ôn cố tri tân". Qua đó, mọi người hiểu hơn về ngôi nhà chung mình đang sống để thấy rõ hơn sự gắn bó của mỗi thành viên, hiểu rõ hơn giá trị của niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi được là thành viên của trường Đại học Giáo dục và cũng thấy rõ hơn trách nhiệm của chính mình đối với nhà trường.   

         Chúc mừng thành công của Công đoàn Trường Đại học Giáo dục, chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt giải trong phong trào thi đua này.

            Đại diện cho một nửa thế giới của Trường Đại học Giáo dục, nữ Hiệu trưởng và nữ Chủ tịch Công đoàn đã nhận được những bó hoa tươi thắm từ TS.Vũ Đình Giáp - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cũng là người đại diện cho nam giới tặng quà cho tất cả chị em phụ nữ trong trường, như một sự động viên tinh thần, như một sự bày tỏ tấm lòng và trên hết là thay cho những lời không thể nói.

            Vừa là chúc mừng chị em, vừa là chúc mừng cho những thành công mà tổ chức Công đoàn Trường Đại học Giáo dục đã đạt được, buổi lễ đã diễn ra trong một bầu không khí hết sức vui nhộn, tất cả cùng nhảy, cùng múa , cùng hát, cùng chơi trò chơi, cùng nói cười, gần gũi và thân thiết, như người trong một nhà - ngôi nhà chung Đại học Giáo dục.DSC09822(1)DSC09812


<Về trước   Tiếp theo>
 
logo-hcm.jpg
Banner
 
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

University of Education, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.4.3754.7969, Fax: 84.4.3754.8092, Email: education@vnu.edu.vn

Developed by CCNE, 2008, Vietnam National Unversity, Hanoi
Do not send to: vanbach@vnu.edu.vn vanbach@coltech.vnu.vn delme@vnu.edu.vn delme@coltech.vnu.vn